Profile

Join date: Jul 18, 2022

About
0 Like Received
0 Comment Received
0 Best Answer

Cách chống nắng cho da khô, tưởng đơn giản nhưng cực kỳ phức tạp

Làn da khô với đặc điểm dễ lão hoá, khó duy trì độ ẩm trên da và thường không đủ sức đề kháng để chống lại tác hại của môi trường. Do đó, cần sử các biện pháp chống nắng cho da khô để ngăn chặn sự xâm nhập của tia UV, tổn thương cho da.


Da khô sở hữu những đặc điểm nào?

Làn da khô thường được dùng để nói đến tình trạng sản sinh ít dầu, kết quả của sự thiếu hụt lipid. Do đó, cần duy trì độ ẩm trên da, xây dựng tấm chắn bảo vệ từ bên ngoài.

Theo thống kê, phụ nữ thường sở hữu làn da khô nhiều hơn nam giới, và tuổi càng cao thì da càng khô. Các vấn đề liên quan đến làn da và cần tìm đến bác sĩ da liễu để giải quyết cũng chiếm 40% là tình trạng da khô.

Cách chống nắng thông dụng nhất là sử dụng kem chống nắng cho da khô nhạy cảm, vừa có khả năng chống tia UV hoàn hảo, vừa cung cấp độ ẩm cần thiết, giữ da mềm mại, ẩm mượt và dễ chịu.


Các tiêu chí khi chọn kem chống nắng cho da khô


Với những đặc điểm mà chính làn da mình sở hữu, da khô bắt buộc phải dùng các sản phẩm dưỡng ẩm. Khi tiếp xúc với nắng, chúng nhanh chóng bị mất nước, xuất hiện nếp nhăn. Do đó, cần chọn kem có chứa chất dưỡng ẩm là cực kỳ cần thiết, giúp loại bỏ sự bong tróc, khô sần.


Thứ hai, cần quan tâm đến độ quang phổ của kem chống nắng. Cụm từ này được in trên bao bì với tên “Broad Spectrum”, có công dụng chống lại cả tia UVA và UVB. Tia UVB thường không hoạt động mạnh vào mùa đông như UVA, nhưng cả 2 đều sẽ khiến bạn gặp ung thư da.

Nên lưu ý chọn kem chống nắng có kết hợp chống cả 2 tia vì đôi khi các dòng kem khác chỉ có khả năng chống tia UVB.

Bên cạnh đó, một số dạng kem chống nắng chuyên dụng cho da khô còn có các chất chống oxy hoá, tăng cường sự bảo vệ da, giảm cháy nắng, dị ứng khi ra ngoài trời, nhất là ở điều kiện nắng nóng.

Chọn kem chống nắng cho da khô thật ra tưởng đơn giản nhưng lại khá khó. Vấn đề nằm ở chỗ bạn hiểu chính xác về làn da của mình, mức độ khô để hiểu làn da cần gì, chọn được sản phẩm đúng và khắc phục vấn đề khác của da.

Ngoài ra, chọn kem chống nắng cũng cần lưu ý đến nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, kiểm tra chúng có an toàn, uy tín, có sự tín nhiệm đông đảo người dùng hay không, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Xem thêm: Đâu là tiêu chí vàng lựa chọn kem chống nắng cho da khô tốt nhất